Trong các năm gần đây thị trường bất động sản đã có rất nhiều những thay đổi về loại hình dịch vụ cung cấp. Hàng loạt các dịch vụ nhà ở kết hợp với kinh doanh được phổ biến rộng rãi trong các công trình. Trong đó, căn hộ Officetel là một trong những sản phẩm được biết đến nhiều hơn cả. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem hiểu rõ hơn về tính pháp lý cũng như những điều cần biết khi quyết định đầu tư căn hộ Officetel.

Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ Officetel là từ được ghép thành đô từ văn phòng và từ khách sạn. Loại hình này khá độc đáo và tiện dụng vì chứng vừa có thể sử dụng để ở vừa có thể sử dụng để làm việc. Ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, thì căn hộ Officetel không còn quá xa lạ với người dân nơi đây. Căn hộ này mang đến cho chúng ta lợi ích lớn về kinh tế và công năng sử dụng.

Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ Officetel đầu tiên được xây dựng ở Hàn Quốc vào năm 1985 bởi tập đoàn phát triển Hàn Quốc. Sau này để kế thừa và phát huy đã có nhiều đơn vị thi công và phát triển dự án học tập theo.

Ưu nhược điểm của Căn hộ Officetel

Căn hộ nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng của mình? Hãy cùng xem mẫu căn hộ này thiên về lợi ích hay hạn chế nhé!

Ưu điểm

Giá thành của căn hộ Officetel thường rẻ hơn rất nhiều so với các căn hộ văn phòng thông thường vì chúng chỉ có hạn sử dụng là 50 năm.

Phù hợp với những người yêu thích các trung tâm kinh tế văn hóa sầm uất, ưa thích không gian cao cấp và tiện nghi những khả năng tài chính hẹp thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Phù hợp với khách hàng đầu tư sinh lời. Bạn có thể tận dụng căn hộ để cho thuê lại với mục đích kinh doanh và lãi từ 8 đến 10% mỗi năm. Như vậy căn hộ này sẽ không bị lãng phí.

Có đầy đủ tiện ích sang trọng như thang máy, lối đi riêng, quầy lễ tân, khu tiếp khách, khu làm việc hay bảng tên công ty.

Căn hộ Officetel cũng có giá trị cho thuê mua lại với giá cao, vì ngày nay các công ty con và doanh nghiệp vừa xuất hiện rất nhiều, nguồn cung cấp của nước ta hầu như vẫn còn thiếu hụt rất nhiều… đặc biệt ở các trung tâm kinh tế lớn.

Có đầy đủ tiện ích sinh hoạt như phòng gym,công viên, sinh hoạt chung, khu vui chơi…

Phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những người độc thân hoặc gia đình ít người. Hoặc công dân nước ngoài đến Việt Nam, muốn sinh sống gần những khu vực trung tâm, không có nhu cầu sở hữu tài sản lâu dài.

Ưu nhược điểm của Căn hộ Officetel

Nhược điểm

Chi phí quản lý căn hộ Officetel khá cao

Thời gian sở hữu căn hộ 50 năm

Căn hộ Officetel không phải là nơi cư trú nên không thể đăng ký cư trú vĩnh viễn.

Căn hộ Officetel có được cấp sổ hồng không?

Theo khảo sát thực tế các căn hộ Officetel tại nước ta chưa có căn hộ nào được cấp sổ hồng.

Căn hộ Officetel có được cấp sổ hồng không?

Theo luật nhà ở năm 2014 cho biết nhà ở chung cư với chung cư dùng để kinh doanh hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại hình thì chỉ đảm nhiệm 1 chức vụ của nó. Nhà chung cư để ở không được phép kinh doanh hay tích hợp với các mục đích hỗn hợp khác.

Theo các chuyên gia bất động sản, hầu hết mô hình căn hộ Officetel

Còn hoàn toàn mới, chưa có bất kỳ luật nào bổ sung cho nó. Do đó, các căn hộ suất hiện này càng nhiều dưới hình thức vừa để ở vừa để làm việc cũng khiến các nhà quản lý phải đau đầu.

Căn hộ Officetel có được đăng ký kinh doanh không?

Loại hình căn hộ Officetel được phép đăng ký kinh doanh bởi mô hình bất động sản này nằm trong top những sản phẩm thương mại dịch vụ. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup,.. giúp chủ đầu tư tối ưu hóa hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian hay chi phí cho người dùng. Bên cạnh đó thu hút người dùng như các ưu điểm to lớn mà nó mang đến cho chủ đầu tư.

Căn hộ Officetel có được đăng ký kinh doanh không?

Một số mẫu căn hộ Officetel nổi tiếng

Tại Hà Nội có tòa nhà D’Capitale Trần Duy Hưng được thiết kế để cho thuê văn phòng với hình thức SOHO. Mô hình này cũng tương tự như căn hộ văn phòng với đầy đủ tiện ích và lợi ích cho chủ đầu tư.

Toà Ecolife tại Đường Tố Hữu- Hà Nội với chiều cao lên đến 34 tầng cũng có rất nhiều căn hộ Officetel

Hongkong Tower tại quận Đống Đa – Hà Nội được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại và cao cấp đáp ứng yêu cầu cảu những thượng khách khó tính nhất.

Một số mẫu căn hộ Officetel nổi tiếng

Một số lưu ý khi mua căn hộ văn phòng

Do căn hộ Officetel chưa có một quy chế cụ thể trong luật nhà ở nên chưa được Bộ xây dựng cấp Sổ hồng khi sở hữu. Người mua căn hộ không được đảm bảo tính pháp lý trước pháp luật.

Các căn hộ này có thể mua bán và chuyển nhương nhanh chóng những mức giá cũng có thể tăng giảm tùy thuộc và tình hình kinh tế chung.

Xác định rõ thời gian sử dụng và mục đích khai thác căn hộ, tránh tình trạng hiểu lầm khi giao dịch. Thời gian sử dụng của loại hình này chỉ kéo dài 50 năm, không được phép sở hữu vĩnh viễn.

Một số lưu ý khi mua căn hộ văn phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published.