Căn Hộ Soho Là Gì? Loại Hình Kinh Doanh Nào Phù Hợp Với Soho

Thị trường bất động sản chuyển mình mạnh mẽ sau mỗi thời kỳ khác nhau. Giai đoạn 2015 – 2021 quả là giai đoạn tiềm năng cho thị trường bất động sản… Hàng loạt các dự án căn hộ kiểu mới, căn hộ văn phòng, Soho, Officetel, studio… được du nhập từ Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản ngày càng mở rộng trên thị trường Việt mà trong đó nổi bật nhất là những thành phố lớn. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu sự khác biệt giữa soho với các căn hộ cùng phân khúc khác nhé!

Căn hộ Soho là gì?

Soho là loại hình căn hộ vừa có chức năng làm văn phòng vừa có chức năng lưu trú. Với diện tích nhỏ nhưng được thiết kế theo phong cách hiện đại và năng động. Đặc biệt luôn sử dụng những sản phẩm nội thất thông minh giúp gia chủ hay người làm việc tận dụng tối đa thời gian, năng lượng trong quá trình làm việc.

Căn hộ Soho là gì?

Soho còn có tên gọi tiếng anh đầy đủ là Small Office, Home Office” có thể hiểu là căn hộ nhà ở có thể dùng để làm việc hàng ngày và để sinh sống. Theo thống kê các căn hộ này chỉ có diện tích từ 30 đến 70m2. Bất kỳ căn hộ nào vượt quá giới hạn trên sẽ không còn được coi là căn hộ soho nữa.

Tính pháp lý của soho rất rõ ràng, người sở hữu có quyền sở hữu trong thời hạn 50 năm theo dạng hợp đồng. Trong quá trình sử dụng bạn muốn bán hay chuyển nhượng căn hộ đều đơn giản và nhanh chóng… nói chung chúng không khác gì một căn hộ thông thường.

Soho có xuất xứ như thế nào?

Soho được biết đến từ mô hình bất động sản Hàn Quốc, một trong những nước có nền công nghiệp tiến tiến hiện nay. Với tình trạng bất động sản khan hiếm tại các tỉnh thành phố lớn, không đủ chỗ để xây dựng văn phòng riêng… Họ đã phát minh ra một lại căn hộ của có thể để ở vừa có thể để làm việc. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí mặt bằng, đồng thời vẫn phát triển và đảm bảo công việc thường xuyên.

Soho có xuất xứ như thế nào?

Được biết năm 1985 mô hình bất động sản này nhanh chóng được mở rộng trên cả nước Hàn Quốc sau đó phát triển ở các nước lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore…Việt Nam ta hiện nay là một trong những nước tiếp theo kế thừa tinh hoa này.

Một số các tỉnh thành phố lớn của nước ta như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm đất xây dựng. Việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả các sản phẩm nhà ở là điều cần thiết. Thay vì chúng ta phải bỏ ra quá nhiều chi phí để thuê mua mặt bằng nhưng nội thất bên trong và không gian làm việc theo phong cách truyền thống gây nhàm chán, cũng sẽ ảnh hưởng đến chính hiệu quả công việc.

Vậy nên thay vì chúng ta mua mặt bằng lớn hiệu quả, năng suất lao động thấp thì ta hãy cải tiến  – hiện đại hóa không gian làm việc để kích thích sự sáng tạo của mỗi nhân viên. Từ đó hiệu quả lao động sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

Đặc điểm thiết kế của căn hộ Soho

Đặc điểm thiết kế của căn hộ Soho

 • Các căn hộ soho thường có lối thiết kế hiện đại với trần cao và thoáng. Việc này giúp gia chủ có thể lắp đặt thêm một tầng gác lửng ở phía trên căn hộ để làm nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.
 • Luôn ưu tiên những nội thất thông minh có thể dễ dàng thay đổi vị trí hay biến đổi hình dạng phù hợp với hoàn cảnh công việc.
 • Lối thiết kế mở để đón được ánh sáng và gió tự nhiên.

Đối tượng khách hàng của căn hộ soho

Đối tượng khách hàng của căn hộ soho

 

 1. Những khách hàng không thể tách rời nhà hoặc công ty
 2. Những khách hàng yêu công việc của mình và xem nó như một phần của cuộc sống
 3. Những cặp vợ chồng trẻ, người độc thân, người nhập cư nước ngoài
 4. Doanh nhân khởi nghiệp và các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng văn phòng
 5. Những người muốn sinh sống và làm việc gần những trung tâm đô thị lớn để tiết kiệm thời gian di chuyển
 6. Những người yêu lối sống đơn giản nhưng tiện nghi và hiện đại

Loại hình kinh doanh nào phù hợp với căn hộ Soho

Loại hình kinh doanh nào phù hợp với căn hộ Soho

 1. Tư vấn – huấn luyện viên: bởi họ không cần phải di chuyển quá nhiều không gian
 2. Nhà thiết kế: đảm bảo được không gian riêng và sự sáng tạo của cá nhân
 3. Dịch giả tự do: tạo không gian riêng tư yên tĩnh mỗi khi làm việc và nghỉ ngơi
 4. Kiến trúc sư chuyên đi tư vấn thực địa chỉ sử dụng văn phòng khi cần thiết trao đổi hoặc lập bản vẽ.
 5. Văn phòng đại diện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ… Làm nơi để đón tiếp hoặc trao đổi công việc khi cần thiết.
 6. Công ty dịch vụ nhỏ có quy mô từ 3 đến 5 nhân viên
 7. Công ty PR và quảng cáo chuyên làm việc trên các kênh truyền thông.

Sự khác biệt giữa căn hộ soho với các kiểu mẫu văn phòng hiện nay

Sự khác biệt giữa căn hộ soho với các kiểu mẫu văn phòng

 • Hệ thống pháp lý: tất cả các giấy tờ thủ tục nhà đất của soho được hoàn thiện rất nhanh. Thông thường sẽ hoàn thiện trước khi bàn giao cho người sử dụng, Hoàn toàn yên tâm kinh doanh vì được sự đồng thuận của nhà nước.
 • Giá thuê căn hộ văn phòng so với mặt bằng chung luôn rẻ hơn các căn hộ văn phòng truyền thống.
 • Tính thanh khoản cao khi bạn không có nhu cầu sử dụng, bạn dễ dàng sang tên đổi chủ cho người khác mà không mất nhiều thời gian làm giấy tờ. Khả năng thu hồi vốn cao, nếu văn phòng có lối thiết kế độc đáo sẽ có cơ hội bán với giá cao.
 • Không gian sinh hoạt cá nhân và nơi làm việc được bố trí khoa học đảm bảo bạn hoàn thiện công việc đạt hiệu quả tối đa.