Nhiều năm trở lại đây việc mua bán bất động sản trở nên khó khăn hơn về thủ tục và giấy tờ. Nhiều khách hàng thậm chí là người bán hàng cũng rất khó để có thể kết nối được với nhau. Do đó, nhu cầu ký gửi nhà đất tại các doanh nghiệp tư nhân bất động sản ngày một gia tăng. Lợi ích đôi bên và đảm bảo nhanh gọn là những gì mà công việc việc này mang tới. Hãy cùng theo dõi bài viết để nắm bắt rõ hơn những thông tin về việc ký gửi nhà đất là gì và những lưu ý quan trọng khi quyết định ký gửi

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức mà chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức cho thuê hoặc bán bất động sản gồm (đất đai, nhà ở thông thường…) thông qua bên trung gian để mua hoặc bán. Sau khi hoàn thiện hợp đồng giao dịch bạn sẽ trả một khoản tiền hoa hồng cho nơi bạn ký gửi nhà, đất.

Ký gửi nhà đất là gì

Các dịch vụ ký gửi nhà đất đều thông qua một hợp đồng chung có sự thỏa thuận giữa 2 bên. Trong thời gian ký gửi bên trung tâm trung gian (nơi nhận ký gửi) có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của bên ký gửi để nhờ họ bán hoặc cho thể hộ.

Nói chung kiểu giao dịch này là hoạt động giữa người bán và người mua phải thực hiện thông qua một khâu trung gian. Các điều luật đều được quy định chặt chẽ nên đảm bảo an toàn cho đôi bên. Tuy nhiên bạn phải tốn 1 khoản phí nhất định cho mỗi giao dịch.

Có nên ký gửi nhà đất không?

Nếu trước khi để bán một căn nhà hay một lô đất thì chỉ cần treo biển hoặc thông qua lời đồn là sẽ có khách đến mua. Hay khi muốn mua chỉ cần đánh tiếng là sẽ có những người giới thiệu. Những thời buổi công nghệ số không cho phép bạn đặt niềm tin một cách nhanh chóng như vậy vào các tấm biển quảng cáo hay những lời đồn. Bởi nếu nhẹ dạ cả tin bạn có thể trở thành nạn nhân của một vụ giao dịch giả.

Có nên ký gửi nhà đất không?

Như vậy, ta cần mua bán thông thái hơn để đảm bảo không bị lừa đảo. Hiện ngành bất động sản như đang là một xu hướng rất hot, rất nhiều người đổ xô đi làm bất động sản. Chính vì vậy, trình độ chuyên môn của ngành nghề này cũng đòi hỏi nâng cao hơn. Các yêu cầu về luật đất đai cũng được phổ biến hơn.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc để tiếp cận khách hàng hoặc người bán hàng một cách đơn thuần theo lẽ tự nhiên sẽ rất khó. Ta phải thông qua một mối quan hệ cụ thể sau đó mới có thể bán được sản phẩm. Và từ đó, dịch vụ ký gửi nhà đất ra đời. Khi Ký gửi nhà đất bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Thứ nhất bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm khách hàng muốn mua muốn thuê. Và hạn chế được tối đa những rủi ro bị lừa đảo hơn.
 • Thứ hai bạn sẽ không phải tự mình làm những thủ tục mua bán nhà đất phức tạp. Tất cả sẽ được bên ký gửi thực hiện, bạn chỉ cần ký xác nhận khi có khách hàng.
 • Mức giá bán sẽ được lợi hơn so với những mức giá bạn tự giao dịch. Vì các bên ký gửi thường có bảng giá niêm yết riêng, khách hàng không không thể o ép hay hạ giá đất một cách tùy tiện.
 • Thông tin cá nhân đảm bảo tuyệt đối an toàn không bị lộ cho bên mua hay thuê.

Thủ tục ký gửi nhà đất

Mỗi bên ký gửi sẽ có những hình thức ký gửi khác nhau, nhưng sẽ vẫn phải đảm bảo những loại giấy tờ quan trọng sau

Thủ tục ký gửi nhà đất

 • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản, bạn có thể nộp đơn này qua email cho bên ký gửi
 • Chuẩn bị sổ đỏ, sổ hồng, hộ khẩu, chứng minh nhân dân của người sở hữu bất động sản (người ký gửi).
 • Chuẩn bị rõ tình trạng đất, một số mẫu ảnh chụp cụ thể hoặc sơ đồ đất, diện tích, số tầng và số tiền muốn bán…
 • Khi nhận đủ các thông tin này bên doanh nghiệp nhận ký gửi để liên hệ và trao đổi thông tin với bạn. Lúc này bạn sẽ biết rõ các chi phí phải trả và hoa hoàng phải trả cho bên ký gửi.

Một số lưu ý khi ký gửi nhà đất

Những lưu ý sau đây là điều bạn không thể bỏ qua khi muốn ký gửi nhà đất

Nên chọn dịch vụ ký gửi uy tín

Hiện nay các công ty và doanh nghiệp ký gửi mọc lên rất nhiều, nên bạn cần chú ý và chọn cho mình những đơn vị doanh nghiệp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoặc là những đơn vị nội tỉnh là điều tốt nhất. Vì họ thường có tệp khách hàng giao dịch ổn định và chất lượng.

Một số lưu ý khi ký gửi nhà đất

 • Giá trị bất động sản phải đứng với giá đã thỏa thuận trong hợp đồng
 • Mọi quy trình giao dịch phải đúng pháp luật
 • Thỏa thuận mức phí dịch vụ hoa hồng rõ ràng
 • Thời gian mua bán diễn ra đúng theo hợp đồng

Tham khảo dịch vụ trước khi quyết định ký gửi

Mỗi bên ký gửi sẽ có mức hoa hồng riêng và chênh lệch nhất định, trước khi ký gửi hãy tham khảo qua một vài địa chỉ sau đó hãy quyết định giao dịch. Khi tham khảo dịch vụ bạn cũng sẽ nắm được quy trình vận hành của các bên giao dịch từ đó lựa chọn cho mình đơn vị có cách làm việc khoa học và tốt nhất có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published.