Thị trường bất động sản Việt đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo sự phát triển và tăng trưởng của nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Đặc biệt trong các năm gần đây các khu đô thị chuyên xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng được mở rộng trên nhiều địa bàn và tỉnh thành phố khác nhau. Hoạt động này làm gia tăng sức nóng của nền bất động sản tại các tỉnh nói riêng và tình hình bất động sản cả nước nói chung. Hãy cùng xem ưu nhược điểm của các dòng sản phẩm này bạn nhé!

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là hoạt động xây dựng nhằm phục vụ cho hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng. Thường sẽ là những điểm du lịch gần ven biển, các vùng núi có view đẹp… Hoặc cũng có thể là những nơi có không khí xanh mát giúp con người thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Các khu nghỉ dưỡng hiện nay thường nổi bật với thiết kế sang trọng, tinh tế, đẳng cấp. Đồng thời cũng hoàn thiện tính thẩm mỹ cao bởi đều được kiến thiết từ những đơn vị sản xuất hàng đầu và những bàn tay kiến trúc sư tài hoa. Hầu hết các biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay đều được trang bị đầy đủ các tiện ích sinh hoạt và tích hợp công nghệ hiện đại 5.0. Nhằm nâng cao chất lượng nghỉ dưỡng cho khách hàng. Hoạt động này đã thay đổi dịch vụ nghỉ dưỡng tại nước ta, không chỉ khách nội đại mà dòng khách quốc tế cũng mong muốn cơ cơ hội đến thăm quan trải nghiệm.

Những thị trường xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng

Hiện nay, tình trạng bất động sản nước ta cũng có khá nhiều biến động. Tuy nhiên ta vẫn có thể chia ra thành 3 phân khúc chính: Phân khúc biệt thự hạng trung, phân khức biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng xa xỉ. Các phân khúc này cũng dễ dàng phân luồng khách hàng mỗi ngày.

Những thị trường xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng

Thị trường tốt nhất để xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng phải là những nơi có bầu không khí trong lành, có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, có núi đá, ven biển,… Hiện nước ta có thể kể ra những điểm du lịch nghỉ dưỡng đã và đang phát triển mạnh mẽ như:

 • Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Huyện đảo Vân Đồn – Quảng Ninh
 • Đà Nẵng
 • Phú Quốc
 • Sapa
 • Hải Phòng
 • Tam Đảo
 • Nhà Trang
 • Hồ Chí Minh
 • Thiên Đường Bảo Sơn Hà Nội
 • Một số các tỉnh thuộc vùng sông nước miền Tây

Ưu nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng

Ưu điểm

 • Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có vốn đầu tư hấp dẫn. Hầu hết các dự án nghỉ dưỡng đều cho phép chủ đầu tư sáng tạo thoải mái chỉ cần đảm bảo không vỡ đi nguyên tắc tự nhiên của thiên nhiên, đồng thời biết cách đan xen các công trình xây dựng một cách hài hòa hiện đại vào trong thiên nhiên. Khi làm được điều đó chắc chắn, chủ đầu tư nắm chắc phần lợi nhuận dài lâu.
 • Đây là một lĩnh vực mới nổi tại nước ta, nên hoạt động đầu tư rất thuận lợi cho những chủ đầu tư thức thời.
 • Nhanh chóng nhìn thấy thành quả sau khi xây dựng và phát triển
 • Lợi nhuận bền vững theo năm tháng
 • Đối tượng khách hàng lớn, không chỉ có khách hàng trong nước mà còn có những tệp khách hàng ngoại quốc.

Ưu nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng

Nhược điểm

 •  Tỷ lệ rủi ro cũng tương đối lớn, bởi ngành nghề này ít có những quy chuẩn riêng cho mình. Mỗi thời kì thị hiếu thẩm mỹ của con người về nghỉ dưỡng lại thay đổi. Đòi hỏi chủ đầu tư phải liên tục đổi mới và phát huy được ưu điểm riêng của mình.
 • Giá thành các sản phẩm cũng lên xuống bất thường vì phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh tế chung. Chúng ta có thể lấy một ví dụ điển hình trong thời gian qua. Nước ta cũng như thế giới trải đang trải qua trận “bão dịch corona” khiến nền kinh tế kiệt quệ. Người dân hầu như hạn chế tối đa các hoạt động vui chơi và nghỉ dưỡng. Các ngành liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng đều phải đóng cửa phần vì giãn cách xã hội, phần vì lệnh phong tỏa, phần vì không đủ nguồn vốn duy trì…

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Sau đây là một số kinh nghiệm được rút ra từ những tập đoàn đầu tư lớn khi đầu tư phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm hạn chế rủi ro cho đơn vị và doanh nghiệp mình.

Vị trí của sản phẩm nghỉ dưỡng

Vị trí dự án quyết định đầu tư nghỉ dưỡng là điều then chốt quyết định xem đợt đầu tư này của bạn có thành công được hay không. Quyết định xem bạn nên đầu tư mạnh vào phân khúc xa xỉ hay cao cấp hay hạng trung.

Nếu là vị trí xây dựng nằm gần ven biển có núi non chập trùng, có dải cát dài vô tận… chắc chắn đây sẽ là một “mỏ vàng” lớn cho những chủ đầu tư có tâm có tầm.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngược lại nếu bạn chọn đầu tư ở những vùng còn hoang sơ, chưa có sự tác động của con người. Bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề đầu tư, quy mô hình đầu tư, loại hình đầu tư. Để không phá vỡ đi những điều tuyệt diệu mà thiên nhiên ban tặng. Giữ được giá trị xanh đứng nghĩ.

Nếu bạn chọn điểm đầu tư nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn nơi đã có hàng ngàn chủ đầu tư đã và đang đầu tư bạn cần tìm ra điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Bạn cần xác định rõ khách hàng sẽ chọn vì lý do gì? Tại sao nên chọn bạn? Bạn mang lại những lợi ích gì?…

Thời gian thu hồi vốn

Khi đầu tư bạn cũng cần xác định được rõ thời gian thu hồi vốn của dự án. Tránh tình trạng mang đến một không gian nghỉ dưỡng rộng lớn, hoành tráng những khả năng thu hồi vốn thấp thì chắc chắn sự thất bại sẽ tìm đến bạn.

Tính pháp lý

Đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phần lớn chưa có một quy chế hay chế tài cụ thể nào. Chính vì vậy cũng gây ra rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Vì đã có rất nhiều trường hợp có thời gian sở hữu là 50 năm, nhưng cũng có trường hợp lên đến 60 năm, hay có dự án là sổ đỏ lâu dài…

Leave a Reply

Your email address will not be published.