Condotel là gì? Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư Condotel

Condotel được biết đến như một cơn gió mát cho thị trường bất động sản Việt Nam những năm vừa qua. Với hàng loạt những ưu điểm mà Condotel đem lại cho người sử dụng đã kiến mô hình bất động sản này trở thành sản phẩm được săn lùng và tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua. Nhưng chắc hẳn chưa phải ai cũng nắm rõ quy luật vận hành và hoạt động của nó. Nếu bạn đang có dự định đầu tư hay tìm hiểu về mô hình bất động sản này hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Condotel là gì?

Condotel được hiểu là mô hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và khách sạn hay căn hộ khách sạn. Một phần của khách sạn này được chuyển đổi thành căn hộ thông thường. Chủ nhà không những được sở hữu căn hộ riêng biệt mà còn được thừa hưởng các tiện ích chung của một khách sạn du lịch như

Condotel là gì?

 • Thang máy
 • Lối đi riêng
 • Hành lang
 • Bể bơi
 • Sân chơi
 • Sảnh lễ tân…

Tất cả đều có trong hợp đồng thỏa thuận với chủ đầu tư. Chủ sở hữu Condotel được quyền mua bán hoặc trao đổi tùy theo quyết định của họ. Người mua căn hộ cũng sẽ được hưởng toàn bộ những ưu đãi mà chủ đầu tư chỉ định. Hơn thế, các dịch vụ của khách sạn cũng sẽ được phục vụ cho bạn khi bạn có nhu cầu.

Nguồn gốc Condotel

Condotel là cụm từ tiếng anh viết tắt của condominium và hotel có nguồn gốc từ Mỹ vào những năm 1980. Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu khu nhà ở nghỉ dưỡng của nhiều du khách và nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai của dân Mỹ tăng cao. Chính điều đó đã thúc đẩy chủ đầu tư chuyển đổi các mô hình bất động sản phù hợp. Và Condotel chính thức xuất hiện và phát triển rộng rãi trên khắp Hòa Kỳ,,, rồi nhanh chóng phát triển và lan rộng sang các khu vực Châu Âu, Á khác.

Thực trạng hoạt động của Condotel tại Việt Nam

Hiện nay nước ta có rất nhiều dự án xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng dưới mô hình Condotel. Các tỉnh thành giáp biển hoặc có bãi biển đẹp đều áp dụng hình thức bất động sản này cho dự án của mình. Hoạt động này đã mang đến lợi nhuận “kép” cho giới đầu tư. Đồng thời cũng mang đến cho khách hàng những giá trị sử dụng mới. Thay vì chỉ bó buộc khô cứng rằng muốn nghỉ dưỡng tại đó thì phải thông qua các khâu đặt phòng trung gian hay phải đợi chờ chen chúc trong mỗi dịp nghỉ lễ… Tất cả nay đã được thay thế để phù hợp hơn cho người sử dụng.

Thực trạng hoạt động của Condotel tại Việt Nam

Nếu bạn yêu thích khu nghỉ dưỡng đó, bạn thường xuyên đến đó để nghỉ dưỡng thì bạn có thể sở hữu luôn căn hộ khách sạn mình yêu thích. Hoạt động này ngay khi khởi động ở nước ta được giới đầu tư săn đón và hàng loạt khách hàng “chịu chơi” đã không ngần ngại từ chối cơ hội sở hữu căn hộ tại những khu nghỉ dưỡng đắt đỏ nhất nhì Việt Nam.

Được biết các căn hộ khách sạn vẫn đang mọc lên ngày càng nhiều nhưng khung pháp lý về dòng sản phẩm này vẫn chưa thực chặt chẽ. Nếu chỉ đơn thuần một khách hàng chỉ sở hữu số lượng ít căn hộ thì sẽ đơn giản. Những nếu một khách hàng sở hữu quá nhiều Condotel thì vấn đề pháp lý của một khách sạn sẽ thay đổi như thế nào.

Tính pháp lý hiện hành

Hiện nay theo góc nhìn của chủ đầu tư thì chúng ta có thể hiểu loại hình bất động sản Condotel có thể vừa dùng để lưu trú vừa dùng để du lịch.

Với góc nhìn của đơn vị quản lý đất đai thì chưa có văn bản quyết định rõ ràng về về việc kinh doanh mua bán loại căn hộ Condotel này. Nên nhiều người dễ nhầm lẫn Condotel với nhà ở chung cư hay căn hộ chung cư thông thường.

Thời gian sở hữu

Thời gian sở hữu căn hộ chỉ có thời hạn trong vòng 50 năm vì quỹ đất này được giao cho chủ đầu tư thực hiện hoạt động thương mại nên hình thức sở hữu không vượt quá 50 năm.

Chức năng của một Condotel là gì?

Condotel có hình thức vận hành tương tự như một khách sạn thông thường vì chúng có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ chung của khách sạn được phục vụ 24/24.

Chức năng của một Condotel là gì?

Điểm khác biệt duy nhất giữa Condotel và khách sạn là khách hàng sở hữu Condotel được toàn quyền sở hữu căn hộ ( phòng) mà mình đã mua để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê lại.

Condotel còn được biết đến như một căn hộ thông thường vì có đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… với đầy đủ tiện nghi chủ sở hữu có thể trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình.

Đối tượng khách hàng của Condotel là ai ?

Đối tượng khách hàng của Condotel là ai ?

 1. Nhà đầu tư là đối tượng khách chính chuyên đầu tư mô hình căn hộ Condotel với mục đích chuyển nhượng và cho thuê lại.
 2. Doanh nhân thành đạt, người khả năng tài chính dư giả và có nhu cầu sở hữu căn hộ thứ 2.
 3. Người yêu thích du lịch, nghỉ dưỡng và có nhu cầu nghỉ dưỡng lâu dài.

Ưu điểm vượt trội

Ưu điểm vượt trội của condotel

 • Người sử dụng Condotel được thừa hướng đầy đủ các tiện ích của một khách sạn
 • Chủ đầu tư dễ dàng huy động nguồn vốn nhàn rỗi để đầu tư những dự án lớn hơn
 • Quy mô và đẳng cấp của Condotel phù hợp với xu hướng và thị trường chung cho mô hình bất động sản thế giới
 • Không chỉ phục vụ khách nội địa mà còn phục vụ những vị khách quốc tế.

Một số Condotel tiêu biểu

Condotel Nha Trang

Condotel Nha Trang

Condotel Đà Nẵng

Condotel Đà Nẵng

Condotel Hạ Long

Condotel Hạ Long

Condotel Phú Quốc

Condotel Phú Quốc

Những lưu ý khi đầu tư Condotel

 • Hãy đầu tư Condotel khi bạn có vốn nhàn rỗi vì chúng sẽ giúp nguồn vốn của bạn trở nên năng động hơn… giúp bạn sinh lời nhanh chóng.
 • Trước khi quyết định đầu tư Condotel với mục đích kinh doanh hãy khảo sát thật kỹ mặt bằng và cảnh quan nơi xây dựng Condotel. Nhằm đảm bảo căn hộ của bạn có thể thu hút được nguồn khách hàng lâu dài và tiềm năng
 • Kiểm tra đầy đủ những điều kiện cần đạt được khi sở hữu một Condotel với chủ đầu tư. Tránh tranh chấp sau khi ký kết hợp đồng
 • Tham khảo nhiều nguồn và địa điểm đầu tư trên cả nước để lựa chọn điểm đầu tư hot nhất và lý tưởng nhất.

Những lưu ý khi đầu tư Condotel