Đặc Điểm Của Tầng Lầu, Trệt, Lửng, Tum, Thông Tầng Là Gì?

Các khái niệm liên quan đến tầng lầu, trệt, lửng, tum,… Thường xuất hiện trong các căn hộ nhà ở, kinh doanh. Mặc dù được xuất hiện khá phổ biến tuy nhiên vẫn có thể rất nhiều bạn đọc hiểu sai hoặc không phân biệt được chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về từng, lâu, trệt, lửng, tum, thông tầng.

Tầng, lầu là gì? Cách phân biệt tầng và lầu

Tần, lâu là hai khái niệm xuất hiện nhiều nhất. Do có sự khác nhau giữa các vùng miền mà tại miền Bắc, người dân thường gọi là tầng một, tầng hai, tầng ba, trong khi đó tại khu vực miền Nam thì mọi người chỉ gọi tầng nếu đó là tầng trệt là tầng thấp nhất trong căn hộ và các tầng trên thì được gọi là lầu một, lầu hai, lầu ba.

Tầng, lầu là gì? Cách phân biệt tầng và lầu

Tầng trệt là gì?

Tầng trệt là tầng sát với mặt đất nhất tại trong mỗi căn hộ, tất cả các công trình đều Xuất hiện tượng tầng trệt. Theo thông số kỹ thuật thì tuần trệt là tầng G. Tầng G có thể là nơi để xe, hoặc dùng để làm những không gian sinh hoạt chung như phòng ăn, phòng bếp, phòng khách,… ở những căn phòng này thường có lượng ánh sáng thấp hơn các tầng ở phía trên nên cần thiết kế những vật liệu gây cảm giác thoáng mát và rộng rãi như kính.

Tầng trệt là gì?

Thông thường thì tầng trệt có chiều cao từ 4m đến 5m tùy vào diện tích đất mà ra chủ lựa chọn để xây dựng. Khi xây dựng cần phải đảm bảo không thiết kế chiều cao của từng trệt quá cao hoặc quá thấp so với diện tích thực của căn nhà.

Tầng lửng là gì?

Khác với tầng trệt, thì không phải công trình nào đều có tầng lửng. Tầng lửng chỉ xuất hiện ở một số mẫu nhà nhất định. Nếu không biết cách thiết kế thì các căn hộ xuất hiện tầng lửng sẽ vô cùng mất thẩm mỹ. Tầng lửng được hiểu là gác xép có chiều cao trung bình rơi vào 2,2m đến 2,5m. Nó xuất hiện ngay chính trong tầng trệt. 

Tầng lửng là gì?

Tầng lửng được thiết kế theo phong cách kín đáo dùng để tạo ra một phòng ngủ là nơi để chứa các vật dụng. Hiện nay các tầng lửng đều được thiết kế theo không gian thoáng mát và sang trọng. Xuất hiện ngày càng nhiều trong các căn hộ hiện đại. Thiết kế có vách ngăn là kính để tạo cảm giác rộng và thoáng khi sử dụng.

Tầng tum là gì?

Tầng tum là tầng trên cùng của căn hộ được dùng làm tầng ngủ hoặc tầng để đồ, dùng che chắn cầu thang khi đi lên sân thượng. Nó có tác dụng chính là chống nóng cho các căn phòng ở phía dưới. Vì giảm được bớt nhiệt độ của môi trường xung quanh tác động nên ngôi nhà. Xuất hiện trong các căn hộ ở thành phố vì ở tại thành phố có diện tích nhỏ nên cần thiết kế để có thêm không gian sinh hoạt.

Tầng tum là gì?

Một số gia đình còn dùng tầng tum để làm phòng thờ tổ tiên. Vì phòng này không cần diện tích quá lớn.

Thông tầng là gì?

Thông tầng đang là một khái niệm xuất hiện ngày càng nhiều. Trong các căn hộ để làm tăng chiều cao cũng như tạo cảm giác thoáng và rộng thì các gia chủ thường thiết kế nhà ở theo các mẫu thông tầng. Về mặt phong thủy thì những căn hộ này mang ý nghĩa chúc khí lưu thông dễ dàng hơn tạo ra một nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ và cũng như cho những người thân sinh sống trong căn hộ này.

Thông tầng là gì?

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tầng, lầu, trệt, lửng, tum, thông tầng. Bạn đọc nếu có câu hỏi hay thắc mắc hãy để lại dưới bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian ngắn nhất.