Đơn Vị Phát Triển Dự Án Là Gì? Lưu Ý Khi Mua Nhà Qua Đơn Vị Này

Có phải tất cả các chủ đầu tư hiện nay đều tự mình đứng ra lo liệu từ đầu chí cuối cho dự án của họ hay không? Họ có cần nhờ đến bên thứ 2 là đơn vị phát triển dự án để đẩy nhanh tiến độ công trình cũng tiếp xúc nhanh chóng với khách hàng hay không? Điều đó sẽ được giải thích trong bài viết sau đây, hãy theo dõi để biết thêm thông tin cụ thể.

Chủ đầu tư là gì?

Chủ đầu tư là những cá nhân hay tổ chức bỏ tiền của “vốn” của mình ra để đầu tư xây dựng các công trình hoặc dự án liên quan đến bất động sản. Họ đóng vai trò trong việc chi trả các khoản tiền để xây dựng và thi công, họ cũng là người chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm bất động sản trước pháp luật và dân cư.

Chủ đầu tư là gì?

Chủ đầu tư dự án phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong quá trình triển khai dự án cũng như khách phục những hậu quả nếu dự án phát sinh. Họ có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức được quyền yêu cầu dừng thi công công trình hoặc yêu cầu nhà thầu khắc phục hậu quả khi công trình vi phạm các quy định về chất lượng công trình, an toàn vệ sinh môi trường trong quá trình thi công.

Trách nhiệm của chủ đầu tư

Trách nhiệm của chủ đầu tư

 • Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về việc đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình, chi phí vốn theo quy định của pháp luật.
 • Chủ đầu tư có quyền quyết định các công việc liên quan đến hoạt động xây dựng của dự án đó.
 • Họ phải theo dõi chặt chẽ tiến độ thi công công trình. Trường hợp công trình gặp lỗi thì chủ đầu tư sẽ yêu cầu bên thi công khắc phục.

Đơn vị phát triển dự án là gì?

Đơn vị phát triển dự án là những doanh nghiệp chuyên kí kết hợp tác với chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế thấp hoặc kinh nghiệm tiếp xúc khách hàng kém. Họ sẽ kết hợp để thúc đẩy dự án hoàn thành đúng tiến độ và đạt được kết quả tốt.

Ưu điểm khi chủ đầu tư kết hợp với đơn vị phát triển dự án

Trước kia khi thị trường bất động sản chưa bão hòa có mức độ cạnh tranh lớn như hiện nay thì hầu hết chủ đầu tư sẽ tự mình đảm nhiệm các vai trò từ đầu tư đến phát triển sản phẩm của mình. Những hiện nay ngành nghề bất động sản ngày càng diễn biến phức tạp nhiều loại hình căn hộ mới ra đời, sức cạnh tranh giữa các đơn vị cũng ngày càng căng thẳng. Nếu chủ đầu tư không đủ năng lực trong mảng phát triển sản phẩm đưa sản phẩm của mình tiếp cận được với công chúng thì cần có sự kết hợp của bên thứ 2. Sau đây là lợi thế của việc kết hợp với đơn vị phát triển dự án

 • Với những nhà thầu (chủ đầu tư) non tay trong hoạt động đầu tư cần có một đơn vị khách đồng hành cùng phát triển. Phần để dicuf dặt công trình đi đúng tiến độ, phần vì tránh tình trạng để công trình ngủ đông.
 • Các đơn vị phát triển dự án có kinh nghiệm dày dặn trong việc làm sao để công trình phát triển nhanh chóng, tiếp cận đến các tệp khách hàng thuận lợi nhất.
 • Họ là những am hiểu thị trường bất động sản, có khả năng đưa những dự án tưởng chừng như bỏ đi, Nay có thể phục hồi và phát triển sầm uất.
 • Tránh tình trạng căn hộ xây dựng hoàn thiện nhưng không được đưa lên các sàn giao dịch chính thống khiến cư dân mua nhà cảm thấy nghi ngại.

Đơn vị phát triển dự án là gì?

Vai trò của đơn vị phát triển dự án

 1. Đơn vị phát triển dự án sẽ quyết định vấn đề tài chính giúp chủ đầu tư. Họ sẽ huy động vốn, quản lý tài chính, thi công và giám sát công trình.
 2. Tiến hành truyền thông quảng bá sản phẩm đến với nhiều khách hàng thuộc nhiều phân khúc khác nhau để bán được nhà.
 3. Họ giúp đánh bóng tên tuổi các chủ đầu tư trong thời gian ngắn, giúp chủ đầu tư tự tin hơn khi tiếp xúc với khách hàng hay trên các sàn giao dịch bất động sản.
 4. Họ cải thiện những công trình kiến trúc của chủ đầu tư làm sao cho phù hợp với thời cuộc nhất. Tránh đi lệch hướng và thị hiếu thẩm mỹ chung của cư dân thời hiện đại.

Những lưu ý khi mua nhà qua đơn vị phát triển dự án

Trong bất kì một giao dịch bất động sản nào bạn cũng cần lưu tâm đến các vấn đề sau để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” nhé!

Những lưu ý khi mua nhà qua đơn vị phát triển dự án

 • Cần cẩn thận tìm hiểu nội dung trong hợp đồng mua bán và chuyển nhượng
 • Kiểm tra tư cách pháp nhân của hai bên mua và bán
 • Tìm hiểu rõ trách nhiệm của chủ đầu tư đối với cư dân sau khi kí hợp đồng mua bán nhà.
 • Tìm hiểu rõ vai trò của đơn vị phát triển dự án. Tránh trường hợp sau khi kí kết bàn giao căn hộ xảy ra lỗi không biết phải kiến nghị và đòi quyền lợi ở đâu.
 • Hợp đồng cần thể hiện đầy đủ các nội dung nói về nghĩa vụ các bên liên quan.

Với các thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm vốn kiến thức về đầu tư và xây dựng. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư và kí kết hợp đồng. Hãy thường xuyên theo dõi trang web để biết thêm thông tin mới.