Khu Phức Hợp Là Gì? Đặc Điểm Và Quy Định Không Thể Bỏ Qua

Khu phức hợp là gì? Ở Việt Nam, khu phức hợp có những đặc điểm và  xu hướng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến khu phức hợp.

Khu phức hợp là gì ?

Khu phức hợp có nghĩa là liên hợp và phức hệ. Là tổ hợp của các tiện ích như chung cư, biệt thự, trung tâm Thương mại, nhà liền kề, trường học, bệnh viện,… trong cùng một cơ sở hạ tầng. Đây là một loại hình đang khá phổ biến tại Việt Nam. Và là điểm sáng của ngành bất động sản.

Khu phức hợp là gì

Cùng với xu thế phát triển xã hội mà con người hướng tới một cuộc sống đầy đủ tiện nghi, đi kèm là những dịch vụ hàng đầu. Chính vì điều này, đã làm thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như ngành bất động sản tại Việt Nam.

Đặc điểm của khu phức hợp

 • Đặc điểm khác biệt nhất của khu phức hợp đó là trong cùng một cơ sở hạ tầng mà người sử dụng có thể trải nghiệm nhiều loại hình khác nhau ví dụ như nhà ở, mua sắm, giáo dục, sức khỏe,… Thường là các khu phức hợp này được xây dựng kết hợp luôn cả hệ thống giao thông: các trung tâm điều khiển, đường xá hiện đại, có thể có những tuyến đường sắt, hoặc đường cao tốc chạy ngang. Đảm bảo cho nhu cầu đi lại của cư dân sống tại đây.

Đặc điểm của khu phức hợp

 • Ngoài những tiện ích nêu trên thì những khu phức hợp còn cung cấp Mmt số loại hình giải trí, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các văn phòng công chứng, tư vấn dịch vụ, dịch vụ bar, spa,…
 • Về diện tích, để có thể phức hợp nhiều loại hình khác nhau thì diện tích xây dựng thường rất lớn, trên khoảng 100 ha mới đủ để xây dựng các cơ sở hạ tầng, bãi đậu xe, khu giải trí, shophouse và tiện ích nêu trên,..Ngoài ra còn có hệ thống cây xanh để đảm bảo cư dân ở đây cảm nhận được sự trong lành, tươi mát,..
 • Các khu phức hợp không có vị trí cố định. Điều này có nghĩa là không nhất thiết phải xây dựng ở khu vực ven ô hay nơi đông dân cư. Tuy nhiên công trình vẫn phải đảm bảo được nhu cầu đi lại của cư dân ở đây.

Ưu và nhược điểm của khu phức hợp

Những thông tin chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được ưu và nhược điểm của khu phức hợp

Ưu điểm

 • Khu phức hợp hình thành như một đô thị thông minh, hiện đại, mang đến cho người sử dụng được trãi nghiệm một không gian sống chất lượng, nhiều tiện ích đi kèm.
 • Chất lượng của các căn hộ là vô cùng cao. Chủ của các căn hộ sẽ trải nghiệm những dịch vụ cao cấp, đạt  tiêu chuẩn quốc tế. Và được đảm bảo về mặt an sinh xã hội.
 • Có vị trí đắc địa, thuận lợi cho lưu thông.
 • Dân cư có trình độ văn hóa cao, tạo một môi trường sống văn minh hiện đại.
 • Cảnh quan đẹp thân thiện với môi trường cũng như có thể trải nghiệm các dịch vụ công cộng ngay chính trong môi trường sống của mình.

Ưu và nhược điểm của khu phức hợp

Nhược điểm

 • Các khu phức hợp là biểu trưng cho quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước tuy nhiên, đi kèm với hoạt động này là vấn đề về môi trường. Ô nhiễm môi trường là vấn đề Không thể tránh khỏi trong quá trình xây dựng. Không chỉ tạo ra khói bụi, mà còn ảnh hưởng về âm thanh hay còn gọi là ô nhiễm âm thanh. Ảnh hưởng đến khu vực lân cận.
 • Trước khi khu phức hợp chính thức đi vào hoạt động, các chủ đầu tư phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí theo quy định của pháp luật về tiện ích cho cư dân, công cộng, cây xanh, đường xá,… Cho nên, để đáp ứng được những tiêu chí này, các chủ đầu tư gặp rất nhiều vấn đề, cũng như phải trải qua quá trình nghiệm thu nghiêm ngặt mới được phép đi vào hoạt động.
 • Vì các khu phức hợp đòi hỏi diện tích vô cùng lớn cho nên đây cũng là một hạn chế của loại hình này. Vì đô thị đang dần tăng nhanh thu hẹp diện tích đất. Để đáp ứng được một quy mô xây dựng lớn như vậy, việc kiếm ra một khu đất phù hợp cũng là một vấn đề khó khăn.
 • Sau khi công trình đã đi vào hoạt động, phải đảm bảo được yếu tố về an ninh, chất lượng quản lý,… Nhằm mang lại cuộc sống chất lượng cao cho cư dân ở đây.

Xu hướng của khu phức hợp

Khu phức hợp được coi là một sản phẩm thời thượng, đang dần được người dân Việt Nam ủng hộ. Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam diễn ra một cách nhộn nhịp

Xu hướng của khu phức hợp

Sự phát triển này là do nhu cầu của người sử dụng ngày càng tăng cao. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức cho những nhà đầu tư của Việt Nam. Nhà đầu tư vì mục đích lợi nhuận còn người quan tâm thì chú ý đến những giá trị được thụ hưởng đi kèm.

Vì vậy cần giao thoa giữa lợi ích của hai bên để đảm bảo khu đô thị phức hợp là một xu thế thời thượng. Các nhà đầu tư ngày càng mạnh tay hơn trong quá trình xây dựng cho nên trong tương lai những khu phức hợp này được dự kiến có thể chiếm lĩnh được thị trường bất động sản. Vì thế bạn đọc có thể xem xét đầu tư vào mô hình này.

Các khu phức hợp tại Việt Nam

Các khu phức hợp của Việt Nam

 • khu phức hợp Onehub Saigon: có diện tích lên tới 120000 Mét vuông nằm ngay tại phường Tân Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Là khu phức hợp văn phòng thương mại cho nên đây là một dự án lý tưởng dành cho các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm nghiên cứu điện tử, vận tải logistics,…dự án có chủ đầu tư là công ty trách nhiệm hữu hạn Asendas saigon Bund.
 • Khu phức hợp Kallaias complex: có diện tích là 50300 m2. Nằm ngay tại khu B4, độc lập, Bình Kiến, tuy Hòa, Phú Yên. Điểm thu hút của khu phức hợp này là được xây dựng bên bờ biển Tuy Hoà xinh đẹp thu hút được nhiều khách du lịch tham quan. Chủ đầu tư của dự án là công ty cổ phần NDMREA. Quy mô của sự án lên tới 224 căn hometel. Và có mật độ xây dựng là 45 %.
 • Khu phức hợp An Phú new city: Có diện tích là 48.000 mét vuông nằm ngay đường Nguyễn hoàng, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Được xây dựng theo mô hình khu đô thị mới cho nên giá của dự án này gia tăng từ 7% đến 20 %. Chủ đầu tư là công ty xây dựng và kinh doanh nhà Phú nhuận. Ngân hàng bảo lãnh hỗ trợ vay  65%. Toàn bộ dự án được phân thành sáu khu từ loại hình chung cư thấp tầng đến biệt thự liền kề và nhà phố thương mại,…Nhằm hướng tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Khu phức hợp Sailing bay Ninh Chữ: Có diện tích là 122.902 mét vuông do chủ đầu tư là tập đoàn Crystal bay Thực hiện. Vị trí nằm ngay tại đường 702, khánh hội, Ninh Hải, Ninh Thuận.  Quy mô của dự án gồm 4000 căn hộ và shophouse, 4 Block cao 36-40 tầng.Chủ đầu tư cho ra đời dự án vì nhận thấy có sự khan hiếm của dòng sản phẩm nghỉ dưỡng này tại tỉnh Ninh Thuận cho nên dự án này được coi là cơn gió mới cho thị trường bất động sản Ninh Thuận.
 • Dự án khu phức hợp Thera premium: Dự án có diện tích là 92277 mét vuông được tiến hành bởi chủ đầu tư là công ty CPĐT và kinh doanh nhà Tân Việt an. Quy mô của dự án gồm 31 biệt thự song lập và 60 căn hộ du lịch do ngân hàng ViettinBank tài trợ khoản vay. Dự án nằm ngay tại đường mặt tiền đường Lê Duẩn, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Dự án lấy cảm hứng từ thành phố hiện đại Singapore cho nên mỗi căn biệt thự đều được lắp đặt hệ thống cửa kính để có thể nhận tối đa ánh nắng và gió tự nhiên.
 • Khu phức hợp Cửa Lò Beach Villa: Có chuyện tích là 15900m². Do công ty cổ phần đầu tư phát triển bảo khánh Hamico triển khai đây là loại hình căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, nhà phố liền kề, khách sạn ba sao trở lên, Villa sân vườn,…

Bài viết trên cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến khu phức hợp cũng như khu phức hợp tại Việt Nam. Bạn đọc nếu có câu hỏi hay thắc mắc hãy để lại dưới bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian ngắn nhất.