Trong ngành bất động sản, có rất nhiều khái niệm còn xa lạ đối với bạn đọc, trong đó có khái niệm về nhà HXH. Nhà HXH xuất hiện chủ yếu và phổ biến tại các thành phố lớn – Nơi mà đông dân cư, xuất hiện nhiều các khu công nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến nhà HXH.

Nhà HXH là gì ?

Nhà HXH là viết tắt của những ngôi nhà nằm trong hẻm nhưng vẫn thuận lợi cho việc xe hơi đi lại, là những dãy nhà cao tầng nằm san sát nhau, tạo ra những lối đi cho xe thoải mái đi vào trong hẻm mặc dù hẻm là có diện tích lối đi tương đối chật hẹp.

Nhà HXH là gì ?

Đặc điểm của nhà HXH

 • Đối với khu vực tại những thành phố lớn không chỉ số lượng giao thông cao mà mật độ nhà cửa cũng vô cùng lớn, vì vậy việc lựa chọn một căn nhà mà có lối đi đủ để xe ô tô đi vào là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm. Nhà HXH chính là một trong những loại hình lý tưởng cho những ai đang gặp phải vấn đề đau đầu này.
 • Nhà HXH cũng mức giá vô cùng hợp lý.
 • Nhà HXH vừa dùng để ở và vừa có thể dùng để kinh doanh.

Đặc điểm của nhà HXH

Một số điều cần biết khi mua nhà HXH

Khi mua nhà HXH bạn cần quan tâm đến các vấn đề như các giấy tờ liên quan, vị trí, các tiện ích như trường học, bệnh viện, cửa hàng tiện lợi,…

Ngoài ra, vì lối đi của nhà HXH chỉ vừa đủ cho nên trong một số trường hợp sẽ bị tắc nghẽn do lượng lưu thông của các phương tiện quá lớn dẫn đến ô nhiễm tiếng ồn cũng như ô nhiễm khói bụi. Vì vậy trước khi mua bạn cần cân nhắc về vấn đề này.

Một số trường hợp mua nhà HXH ở cuối hẻm: vì nhà ở cuối hẻm nên việc quay đầu xe là gặp rất nhiều khó khăn, bên cạnh đó lượng ánh sáng sẽ không nhiều và không tốt như ở đầu hẻm. Vì vậy bạn cũng cần cân nhắc trước khi quyết định có nên mua nhà HXH ở cuối hẻm hay không.

Một số điều cần biết khi mua nhà HXH

Những ưu, nhược điểm của nhà HXH

Xét về ưu điểm

 • Nhà HXH sẽ thuận tiện cho việc đi lại hơn so với một số loại hình bất động sản khác: Lối đi sẽ tương đối thoáng và rộng đủ để cho ô tô của bạn đi vào vì vậy sẽ thuận tiện hơn khi bạn đặt xe taxi hay vận chuyển đồ đạc bằng ô tô.
 • Nhà HXH sẽ tiết kiệm được chi phí gửi ô tô tại các điểm nhận gửi ô tô: vì có thể ô tô đi vào được nên hàng tháng bạn không phải mất tiền để gửi ô tô tại các cơ sở trông giữ xe. Sẽ tiết kiệm ra thêm được một khoản tiền.
 • Giá thành của nhà HXH ở mức khá hợp lý.
 • Cơ sở vật chất của nhà HXH là tương đối đảm bảo không gian cũng rộng thoáng.
 • Bạn có thể vừa kết hợp giữa ở và kinh doanh.

Ưu và nhược điểm của nhà HXH

Xét về những mặt hạn chế

 • Mặc dù là lối đi tương đối rộng, tuy nhiên trong một số trường hợp vào thời điểm lượng lưu thông đi lại quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ách tắc làm cho người sống ở trong khu vực này cảm thấy không thoải mái về việc ô nhiễm tiếng ồn cũng như ô nhiễm môi trường vì khói bụi.
 • Nhà HXH có lối đi đủ để ô tô đi vào nhưng không dễ thực hiện cho việc quay đầu xe: Mặc dù lối đi tương đối thoáng và rộng nhưng chưa đủ để việc quay đầu xe được thực hiện một cách dễ dàng. Việc xây sửa nhà gặp khó khăn và tốn kém, vì lối đi không quá rộng nên việc thuê xe tải để chở các vật liệu xây dựng và tương đối khó khăn. Bạn có thể phải mất thêm tiền cho việc thuê nhân công vận chuyển vào hẻm.
 • Nhà HXH sẽ gặp phải một số khó khăn ví dụ như ngập úng vào mùa mưa hoặc là xảy ra các sự cố về hỏa hoạn, cháy nổ,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến nhà HXH, bạn đọc nếu có câu hỏi hay thắc mắc hãy để lại dưới bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian ngắn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.