Phong Thủy Là Gì?Những Ảnh Hưởng Của Phong Thủy Với Đời Sống

Để cuộc sống được toàn vẹn con người tồn tại nhiều trạng thái tâm lý khác nhau. Trong đó, tâm linh chiếm một phần không nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của con người. Phong thủy là gì? Chúng có mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho con người hay không và chúng ảnh hưởng như thế nào đến đời sống của con người. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

Phong thủy là gì?

Phong thủy được hiểu là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hướng của gió, hướng gió, khí, mạch nước đến đời sống họa – phúc của con người.

Phong thủy là gì?

Ở đây ta có thể giải thích phong tức gió đại hiện cho không khí trong vũ trụ, cho sự chuyển động của không khí xung quanh chúng ta. Thủy tức là nước hay dòng nước tượng trưng cho địa hình địa thế. Vì vậy người ta vẫn ngầm hiểu phong thủy là một yếu tố tổng hợp về địa hình địa thế, về không gian xung quanh làng, bản, thôn xóm, hay phố phường nơi ta sinh sống.

Phòng thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến Cát hung, họa phúc, thọ yếu, sự cùng thông của con người. Trong xây dựng hay công việc nếu Cát ắt tức phong thủy hợp, hướng ắt là phong thủy không hợp hay phong thủy xấu.

Trong nhiều nghiên cứu khác chỉ ra rằng phong thủy còn là được hiểu là nơi có khí vượng, mang đến cuộc sống bình yên và ấm no, công việc thuận buồm xuôi gió nếu gia chủ đến sinh sống và lập nghiệp hay an táng tại đó.

Địa lý phong thủy

Ta có thể hiểu địa lý phong thủy như sau

Địa lý phong thủy

  • Địa lí mạch: là địa linh chuyên vào việc xây dựng nhà cửa hay đặt chôn cất mồ mả thuộc về tinh thần (tâm linh)
  • Địa dư: là địa lý điền thổ, thuộc và vấn đề vật chất.

Âm Trạch và Dương Trạch

Âm trạch

Âm trạch được biết đến là những vùng đất chuyên để chôn cất người chết, nơi an táng. Phong thủy cũng cho biết khi con người qua đời được chôn cất tại những nơi có phong thủy tốt sẽ để lại phúc đức cho con cháu đời sau.

Âm Trạch và Dương Trạch

Dương Trạch

Dương Trạch được hiểu là vùng đất chuyên dùng để xây dựng nhà cửa, đình, chùa, miếu, đền…Thông thường các cùng đất dương trạch có thiên nhiên xanh tốt là nơi cư trú khỏe mạnh cho con người giúp con người cuộc sống an lành và hạnh phúc. Thuận buồm xuôi gió trong đời sống gia đình và công việc.

Các cụ xưa vẫn quan niệm rằng số mệnh của một người phát đạt hay may mắn đôi khi không chỉ dựa vào ngày tháng năm sinh tức bản mạnh của họ mà còn được biết là dựa vào âm phần và dương phần (dựa vào ông bà tổ tiên và vùng đất mình cư trú).

Các phái phong thủy

Phái hình thế

Nhiều nghiên cứu cho biết hình thế hay hình thể là lấy bố cục làm chính. Chú ý để biết được nơi khởi nguồn và nơi kết thúc, dừng tô của sơn mạch, thủy lưu. Họ quan tâm nhiều đến hình dạng của núi sống. Núi sống có đẹp có bền thì cuộc sống mới hưng thịnh

Các phái phong thủy

Phải Lý Pháp

Phải Lý pháp còn được gọi là lí khí, chuyên chú trọng tìm hiểu về nguyên lý trạch pháp, dương trạch chia làm 24 lộ, phân biệt âm dương, xác định hữu cát và âm trạch dựa trên cách phán đoán mà không dựa trên hình dáng cụ thể của núi sông.

Vai trò của phong thủy trong đời sống hiện đại

Trong đời sống hiện đại con người vẫn ngầm quan niệm phong thủy chắc chắn mang đến tài lộc cho bản mệnh. Do đó việc xây dựng nhà cửa và chọn nơi an cư lập nghiệp càng được quan tâm chú trọng hơn bao giờ hết.

Vai trò của phong thủy trong đời sống hiện đại

Các dự án tại các độ thị lớn cần phải có hướng đón gió tự nhiên tạo ra bầu không khí trong lành mang đến cát lợi. Xung quanh phải có cây cối xanh mát có nước bao bọc… Tất cả các yếu tố ấy tạo nên một địa thế phong thủy đẹp. Xứng đáng là nơi an cư lập nghiệp của con người hiện đại. Do đó, hầu hết các công trình xây dựng đô thị đều đảm bảo các yếu tố trên nhằm mang đến cát lợi cho tư gia.

Ngoài việc lựa chọn địa hình địa thể con người cũng có thể sắp xếp bài trí căn hộ của mình theo hướng có cây xanh, có hồ nước, có hướng đón gió… để tạo ra những không gian sống xanh mát những phù hợp với bản mệnh của đại gia đình. Điều đó giúp tâm lý con người được khai thông, giúp họ dễ dàng phấn đấu và vượt qua được các thử thách trong công việc và cuộc sống.

Một số phương hướng phong thủy

Chọn hướng xây dựng phù hợp

Khi xây cất nhà của hãy chọn hướng phù hợp với bản mệnh của bản thân để bạn và gia đình có cuộc sống an lành, thuận lợi.

Chọn nghề nghiệp phù hợp

Nếu bạn là người thuộc mệnh thổ nên tìm hiểu thêm về các ngành nghề liên quan đến đất đai, xây dựng, sản xuất nông nghiệp…

Nếu bạn là mệnh hỏa nên chọn các câu việc như đầu bếp…

Việc lựa chọn công việc theo phong thủy cũng phần nào giúp bạn ổn định cuộc sống, ít bị biến động công việc.

Một số phương hướng phong thủy

Chọn màu sắc phù hợp

Như chúng ta đã biết mỗi người đều thuận theo ngũ hành: Kim, Mộc , Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung đều đại diện và tượng trưng cho một nét tính cách, đồng thời chúng cũng có những màu sắc riêng của mình.

  • Mệnh mộc thường ứng với màu xanh lục
  • Mệnh thủy thường ứng với xanh nước biển, đen
  • Mệnh hỏa thường ứng với màu đỏ, hồng, tím
  • Mệnh thổ ứng với màu nâu, vàng
  • Mệnh kim ứng với màu trắng, xám, ghi…

Bài viết trên mới phần nào cập nhật được một vài khía cạnh nhỏ của phong thủy và phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến đời sống con người. Để tìm hiểu sâu hơn hãy thường xuyên theo dõi trang Web để cập nhật tin hay mỗi ngày.