Second Home Là Gì? Xu Hướng Đầu Tư Mới Trong Và Ngoài Nước

Second home một lĩnh vực đầu tư bất động sản mới đang được khai thác mạnh mẽ bởi các đối tác đầu tư trong và ngoài nước. Hoạt động đầu tư nhằm thu hút và phát triển du lịch toàn cầu đã tạo lên một cơn gió mát cho thị trường bất động sản Việt Nam ta. Không đơn thuần là những combo du lịch khô cứng hay những chuyến đi ngắn hạn. Nay bạn có cơ hội sở hữu lâu dài những điểm du lịch lý tưởng trên nhiều vị trí khác nhau. Và Second home ra đời, căn hộ thứ 2 sẽ khiến bạn bất ngờ trước những ưu điểm vượt trội của nó.

Second home là gì?

Second home có thể hiểu là một dạng bất động sản được thiết kế theo mô hình nghỉ dưỡng vừa để đầu tư sinh lợi nhuận. Nó được biết đến như ngôi nhà thứ 2 cho các kỳ nghỉ dưỡng của bạn và gia đình hoặc người thân. Bên cạnh đó những khoảng thời gian không sử dụng tới bạn có thể cho thuê với mục đích kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng.

Second home là gì

Có thể thấy nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, ngoài việc đi đến các khu du lịch trong và ngoài nước để thỏa sức ngắm nhìn thế giới và cảnh vật thì con người còn có nhu cầu sở hữu những vị trí du lịch tuyệt đẹp hoặc có không khí trong lành để làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình khi có thời gian. Việc này giúp những chủ nhân của căn hộ có thêm không gian sống mới, giúp giải tỏa bớt những căng thẳng cuộc sống thường nhật. Không gian này được gọi tắt là Second home.

Xu hướng đầu tư trong và ngoài nước

Loại hình đầu tư bắt nguồn chính từ các nước phương Tây, nơi có phong cách sống phóng khoáng và yêu thích không gian sống tự nhiên. Loại hình bất động sản này mới du nhập vào nước ta cách đây khoảng 5 năm. Khi được biết đến rộng rãi thì hoạt động xây dựng kinh doanh và trao đổi diễn ra sôi nổi trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Các chuyên gia bất động sản vẫn thường nói, Second home đã tạo ra một cú nổ lớn cho thị trường bất động sản Việt.

Second home xu hướng đầu tư trong và ngoài nước

Tuy nhiên so với một số nước chuyên hoạt động nghỉ dưỡng như Thái Lan thì nước chúng ta vẫn chỉ là một hạt cát trên sa mạc. Nhưng cũng không vì thế mà các đơn vị đầu tư chuyển hướng. Bởi thực tế nước ta có địa lý và điều kiện tự nhiên vô cùng phù hợp cho hoạt động xây dựng phát triển Second home. Các không gian thiên nhiên nghỉ dưỡng hầu như vẫn được giữ nguyên, không phá vỡ đi kết cấu tự nhiên của nó. Chủ đầu tư xây dựng các công trình dựa trên điều kiện tự nhiên thực tế, nên khi hoàn thiện không tạo cảm giác nhân tạo khô cứng mà còn thể hiện được các đường nét uyển chuyển tinh tế. Do đó, không chỉ có khách hàng nội địa yêu thích các công trình Second home mà các du khách nước ngoài cũng đang ngày một tăng lên.

Đột phá mới trong giới đầu tư

Dù mới du nhập vào nước ta nhưng Second home đã không khiến các chủ đầu tư phải thất vọng. Các hoạt động giao thương buôn bán về loại hình bất động sản này sôi động hơn bao giờ hết. Hãy cùng xem tại sao chúng lại hấp dẫn đến vậy nhé!

Second home sở hữu vị trí đẳng cấp

Để xây dựng một Second home, người chủ đầu tư cần có con mắt bao quát về địa lý. Những vị trí địa lý có khí hậu trong lành, mát mẻ và những phong cảnh hữu tình luôn là điểm ưu tiên hàng đầu. Hơn thế, nước ta lại có thể mạnh có nhiều tỉnh giáp biển, đồng nghĩa với các khu cảnh và không gian biển cũng vô cùng rộng mở. Chủ đầu tư có thể thoải mái chọn địa điểm đầu tư cho mình. Hoặc các tỉnh miền núi có núi non hùng vĩ cũng được xem là nơi đầu tư lý tưởng cho mô hình dịch vụ Second home.

Second home hạng mục bất động sản ưu thích

Vì là đối tượng đầu tư mới nên Second home được quan tâm đặc biệt, và nhận được được sự yêu thích từ người dân. Khi các Second home xuất hiện trên địa bàn dân cư cũng đồng nghĩa với các hoạt động xây dựng cầu đường và kinh tế liên tỉnh được mở rộng, chúng góp phần cải thiện đáng kể đời sống của nhân dân.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch lại có thêm không gian sống yên tĩnh và trong lành. Có thời gian dành cho bản thân và gia đình nhiều hơn, làm giảm tối đa các hiện tượng tiêu cực và stress trong công việc.

Second home một bước đột phá mới trong giới đầu tư

Khả năng đầu tư sinh lời cao

Loại hình bất động sản Second home có mục đích sử dụng tương đối lớn cho gia chủ. Ngoài tác dụng nghỉ dưỡng cho bạn và gia đình thì vào những khoảng thời gian không sử dụng bạn có thể cho thuê lại làm khu nghỉ dưỡng cho khách thập phương vào nhiều thời điểm khác nhau trong năm.

Trong đó các địa điểm như Đà Nẵng, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng, Quảng Ninh… Được biết đến là những thành phố không ngủ. Việc kinh doanh các lĩnh vực bất động sản Second home sẽ là cơ hội đầu tư sinh lời cao nhất hiện nay.

Tính rủi ro rất thấp

Những căn hộ thứ 2 này hầu như không có rủi ro. Bởi bản chất ban đầu là chúng ta mua để phục vụ cho nhu cầu cá nhân và gia đình. Chúng ta phục vụ chính cho sở thích của bản thân, tạo không gian riêng cho bản thân. Khi không dùng đến ta mới chuyển hướng sang đầu tư. Hơn nữa, đối tượng đầu tư lại là du lịch nghỉ dưỡng một hoạt động kinh tế chưa bao giờ thua lỗ hay gặp khó khăn. Đối tượng khách hàng của loại hình này có cả những người trẻ tuổi, người trung niên hay thậm chí là người cao tuổi.

Một số căn hộ mẫu

Căn hộ mẫu tại một số tỉnh thành

Mẫu second home 1

Mẫu second home 2

Mẫu second home 3

Mẫu second home 4

Lưu ý khi đầu tư Second home

  • Nên tìm hiểu kỹ dự án trước khi quyết định rót vốn đầu tư
  • Nên tìm kiếm những dự án có vị trí địa lý đẹp và thuận lợi cho việc kinh doanh hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Bạn vừa có thể tận hưởng không gian thư giãn nghỉ dưỡng, bạn vừa có thể cho khách thuê nghỉ dưỡng.
  • Không nên chọn các dự án xây dựng trong các khu dân cư hay đô thị, vì chứng không tạo ra sự khác biệt cho khách hàng. Theo khảo sát thực tế Hơn 90% khách hàng khi đi nghỉ dưỡng cần không gian xanh và yên tĩnh.
  • Giá thành đầu tư cũng nên cân nhắc, bởi loại hình này hiện nay khá phổ biến nên sẽ có nhiều cơ hội để bạn lựa chọn.

Lưu ý khi đầu tư Second home