Wework Là Gì? Cách Mạng Hóa Không Gian Làm Việc Văn Phòng

Những cụm từ như Wework, Uber… Đang ngày càng phổ biến trên các trang mạng xã hội và các cộng đồng dân cư. Trong đó giới văn văn phòng là đối tượng quan tâm nhiều hơn cả. Bởi đây là một hình thức làm việc hoàn toàn mới mẻ, mang đến cho người sử dụng nhiều tính năng hữu ích, thân thiện và tiết kiệm được thời gian chi phí. Vậy hãy cùng theo dõi bài sau để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này bạn nhé!

Wework là gì?

Được hiểu là một không gian làm việc sáng tạo cho toàn bộ cộng đồng người trên toàn thế giới. Tại đây cho phép người lao động thỏa sức sáng tạo và phát triển bản thân, từ đó tìm ra những giá trị đích thực trong công việc của mình hoặc những giá trị cuộc sống.

Wework là gì?

Hiện nay Wework rất phổ biến ở các nước phát triển và đang phát triển, Việt Nam cũng ta cũng không ngoại lệ. Việc xây dựng Wework giúp các đơn vị doanh nghiệp trưởng thành có cơ hội làm mới bản thân, đối với đơn vị sự nghiệp mới bắt đầu thì có thêm thật nhiều những trải nghiệm sáng tạo.

Xu hướng chung trên thế giới

Trên thực tế ở các nước phát triển hoạt động làm việc tại các văn phòng ngày càng trở nên chật hẹp, tù túng gò bó ý tưởng và khả năng của nhân viên. Đồi hỏi việc các đơn vị sự nghiệp phải mở rộng không gian giúp nhân viên của mình có một tâm thế thoải mái và sẵn sàng chiến đầu với công việc. Họ cần tìm ra những giải pháp văn phòng mới. Wework đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu thực tế tại các doanh nghiệp nên chúng đã nhanh chóng được phát triển và trở thành mạng lưới có mặt trên toàn cầu. Những chuyên gia văn phòng cho biết họ coi Wework như một cuộc cách mạng không gian làm việc tối ưu thời công nghệ số.

Wework xu hướng chung trên thế giới

Xu hướng này đã được áp dụng và thử nghiệm ở hàng ngàn những công ty lớn nhỏ và đem lại hiệu quả thiết thực. Thay vì nhân viên liên tục bị giam mình trong những không gian nhỏ hẹp và hạn chế di chuyển thì này họ có rất nhiều không gian mở. Họ được thoải mái tự do sáng tạo nhằm đạt được mục đích và hiệu quả công việc cao nhất.

Hiện nay Việt Nam ta cũng đang bắt đầu setup những công trình văn phòng số và văn phòng thông mở. Nhân viên có thể làm việc và chọn không gian làm việc cho bản thân. Không nhất thiết phải đi theo một trình tự, chỉ cần họ tạo ra những giá trị đích thực cho công việc thì đều được công nhận. Hoạt động này đã thu hút giới trẻ Việt và kích thích khả năng sáng tạo vô biên trong công việc.

Tiện ích Wework là gì?

Sau đây là những dịch vụ do Wework cung cấp khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng.

Internet cực nhanh

Như bạn đã biết hầu hết các công việc và giao dịch của chứng ta hiện nay được thực hiện trên nền tảng số. Nên điều đầu tiên mà bất kì công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần đó là một mạng lưới Internet cực nhanh, cực mạnh và an toàn. Nhằm truyền đạt thông tin hiệu quả và đảm bảo an toàn dữ liệu cơ sở.

Wework có cách kết nối riêng của mình, giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả mạng lưới internet toàn cầu, đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi trong bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Khu vực chung rộng, độc đáo

Khu vực chung hay nơi sinh hoạt cộng đồng thường được bố trí rộng thoáng với không gian chủ đạo xanh mát, là nơi giải trí và giảm căng thẳng sau những giờ làm. Nơi đây có bố trí đầy đủ bàn ghế, tủ đồ có khóa cho nhân viên. Giúp nhân viên có không gian nghỉ ngơi.

Tiện ích Wework là gì?

Máy in chuyên nghiệp

Hệ thống máy in tại các doanh nghiệp thường là vấn đề nhức nhối với nhân viên. Để in được cần mất rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể nhức lúc máy hỏng và liên tục phải gọi sửa chữa. Nhưng khi đến với Wework, bạn sẽ đơn giản trong việc in ấn. Hệ thống máy in được bố trí khoa học. Mỗi tàng làm việc đều được bố trí : 01 máy in  đa chức năng, 01 máy photo, 01 máy scan.

Đồ uống miễn phí

Các sản phẩm đồ uống như cà phê văn phòng, nước uống và hoa quả được đặt tại các điểm nghỉ ngơi và thư giãn cho nhân viên tiện sử dụng. Các sản phẩm này đều hoàn toàn miễn phí cho nhân viên.

Nhân viên tại cơ sở

Hệ thống nhân viên cơ sở hỗ trợ luôn đảm bảo có mặt 24/24 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần. Khi hệ thống gawoj bất kì sự cố gì đều sẽ được gấp rút giải quyết.

Phòng điện thoại riêng

Mỗi tầng làm việc đều có phòng điện thoại riêng để đảm bảo đời sống riêng tư của mỗi nhân viên.

Cộng đồng

Kết nối và học hỏi

Tại cộng đồng của Wework luôn mở ra cho bạn những điều mới mẻ cả về tri thức, công việc và cuộc sống. Nơi đó sẵn sàng có những đồng nghiệp chia sẻ với bạn về khách  hàng, tâm lý khách hàng, về tri thức trong cuộc sống.

Cộng đồng wework

Không những vậy, tại đây không chỉ có công việc là duy nhất, Wework thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tạo ra những mảnh ghép bất ngờ cho bạn và công việc của bạn. Các cuộc gặp gỡ với những chuyên gia đầu ngành trên nhiều lĩnh vực cũng là điểm tuần quan trọng được hàng ngàn nhân viên yêu thích. Hay những buổi party đầy sôi động sẽ khiến bạn không bao giờ phải thất vọng.

Sự kiện tại Wework

Hoạt động công việc

Tại đây bạn có thể mời gặp những vị chuyên gia hay đối tác đầu tư của mình mà không cần phải đi đâu xa. Bởi không gian Wework luôn là không gian mở và sáng tạo. Chắc chắn, sẽ có những góc không gian phù hợp cho bạn và công việc của bạn.

Sự kiện tại Wework

Sức khỏe

Wework quan tâm đến sức khỏe của bạn sau những giờ làm, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn tinh thần và cơ thể bằng các hoạt động như thiền, kickboxing… giúp tinh thần phấn chấn và thư thái hơn.

Sự kiện giao lưu

Bạn cũng sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ của mình, bởi tại đây các sự kiện thường xuyên được tổ chức với nhiều lĩnh vực và nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Bữa trưa thân mật

Các đồng nghiệp có thể cũng ăn trưa và chia sẽ thêm kinh nghiệm về công việc và dự án cảu mình tại các nhà ăn.